Venus: Hành tinh Tình yêu và Tiền bạc

Venus là tất cả về niềm vui, đặc biệt là niềm vui chia sẻ với người khác. Hành tinh này liên quan đến tình yêu, sự lãng mạn và sự hài hòa trong những chấp trước tình cảm, hôn nhân, tình bạn và các nghiệp đoàn khác (như hợp tác kinh doanh). Sao Kim có nội dung truyền bá hạnh phúc và dịu dàng, trong khi dạy chúng ta cách yêu thương và đánh giá cao người khác và những điều mà chúng ta có.

Chúng tôi xuất hiện hấp dẫn – và chúng tôi thu hút người khác – nhờ năng lượng của sao Kim. Xã hội hóa và liên quan đến người khác rất quan trọng đối với hành tinh này.

Vẻ đẹp cũng liên quan chặt chẽ với Venus. Nghệ thuật (âm nhạc, múa, kịch và văn học, để đặt tên cho một số ít) và cảm giác thẩm mỹ rơi vào trong lĩnh vực Venus. Sao Kim cầu xin chúng ta thưởng thức giác quan và vui chơi trong vẻ đẹp của thế giới chúng ta. Hành tinh này liên kết chặt chẽ với tinh tế, văn hoá, quyến rũ và ân sủng.

Sao Kim cũng giải quyết những khoái lạc mà chúng ta lấy được từ tài sản của chúng ta. Luxuries (đồ trang sức, tranh vẽ, ô tô đắt tiền), đồ ăn và thức uống ngon, nhà đẹp và tinh tế làm hài lòng lợi ích của Venus. Hành tinh này yêu cầu chúng ta đánh giá bản chất tinh tế của sự vật. Đó là một cảm giác – mặc dù không nhất thiết tình dục – thế giới như xa như Venus là có liên quan.

Sao Kim mất 225 ngày để hoàn thành quỹ đạo của hoàng đạo; Nó không bao giờ nhiều hơn 47 độ so với mặt trời. Đó là năng lượng nữ tính và quy định cả Taurus và Libra, và Nhà thứ hai và thứ bảy.

Sao Kim ở cung Bạch Dương

Từ khóa hay giãi bày tâm sự

Bạn là một người hấp dẫn, giàu ý tưởng và nhanh nhạy, bạn rất hồi hộp, hăng hái và cũng rất nổi loạn. Đôi khi áp đảo, gây hấn của bạn thậm chí có thể trở thành động lực cho người khác. Rất hòa đồng và nhiệt tình, bạn luôn nổi trội trong các hoạt động xã hội. Vui vẻ và tích cực, bạn thể hiện bản thân tốt, đồng thời có khả năng sáng tạo và nghệ thuật. Nếu sao Kim có những góc hợp không thuận, bạn có thể không kiên định, có thể vội vàng đi đến hôn nhân hoặc kết hôn sớm, hoặc thậm chí là bất lịch sự. Lời khuyên cho bạn là bạn cần phải rèn luyện để thấu hiểu những cảm xúc của người khác.

Sao Kim ở cung KIM NGƯU

Từ khóa kiên định

Bạn luôn trung thành và ổn định, cảm nhận qua xúc giác của bạn rất nhạy bén. Bạn yêu thích sự sang trọng và xa hoa, và có thể nhận ra giá trị của các món đồ vật chất. Mặc dù bạn gợi cảm, nhưng bạn thường không thể hiện điều đó và thích mọi thứ đến một cách tự nhiên. Bởi có sự quyến rũ, ngoại hình đẹp, những người khác giới luôn bị thôi thúc phải tìm hiểu bạn. Bạn thích gần gũi với thiên nhiên, thích làm vườn và cũng có khả năng trong các lĩnh vực nghệ thuật. Truyền thống và hòa đồng, cảm xúc của bạn thường rất sâu sắc. Dù vậy khi cảm thấy không an toàn, bạn có thể trở nên ghen tuông và rất sở hữu. Với những góc hợp không thuận, bạn có thể rất cứng đầu, hoặc có thể kết hôn khá muộn. Bạn là tuýp người tìm kiếm sự thoải mái, và cũng muốn mang sự thoải mái đến với những người khác.

Sao Kim ở cung SONG TỬ

Từ khóa không kiên định

Bạn là người hào phóng, thân thiện, độc lập và cần nhiều không gian cho riêng mình. Bạn mong muốn một nửa của mình là người có trí tuệ và hài hước. Bạn cũng khá là văn vẻ, thậm chí là có thể viết văn, làm thơ nữa. Tò mò bản tính của bạn, vì bạn luôn muốn trải nghiệm mọi điều trong cuộc sống. Bạn thường thiếu sự gắn kết lâu dài với những việc có liên quan đến mình, vì vậy mà bạn có thể kết hôn nhiều lần. Bạn có thể khá hời hợt trong chuyện tình cảm, đặc biệt là nếu bản đồ sao của bạn thiếu các hành tinh nằm ở các cung Kiên định. Cảm xúc của bạn mang phần lí tính nhiều hơn là cảm tính, và nó được phát triển nhờ sự thay đổi và đa dạng.

Sao Kim ở cung CỰ GIẢI

Từ khóa nhạy cảm

Lý tưởng và thơ mộng, bạn tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bạn thường nuông chiều bản thân, nhưng lại hiếm khi hoang phí. Nhạy cảm và dễ bị tổn thương, vì vậy bạn cố gắng che giấu bằng cách giữ cho mình bận rộn hoặc giả như không quan tâm. Bạn rất thích mái ấm của mình và luôn chăm chút cho nó. Nếu không, bạn sẽ dành sự quan tâm chăm sóc đó đến tất cả những người xung quanh. Sự an toàn về tài chính và trong gia đình rất quan trọng đối với bạn. Bạn nhẹ nhàng, đồng cảm và được lòng mọi người. Trong chuyện tình cảm, bạn giống như là một người cha/mẹ hơn là người bạn đời. Với những góc hợp không thuận, bạn có thể sẽ quá chìm đắm trong cảm xúc, bám chặt vào một nửa của mình, hoặc cha mẹ có thể sẽ phản đối nửa kia của bạn.

Sao Kim ở cung SƯ TỬ

Từ khóa lãng mạn

Bạn nồng nhiệt và lãng mạn, vì vậy mà những hành động của bạn đôi khi khá “màu mè”. Với niềm say mê của mình đối với cuộc sống và tình yêu, bạn thích tiệc tùng xa hoa và “háo sắc”. Bạn rất tự hào về mình, bạn thích được chú ý và là trung tâm của sự chú ý. Quần áo và vẻ bề ngoài rất quan trọng với bạn. Bạn luôn mong muốn được người khác tán dương, vậy nên nếu bạn không nhận được điều đó ở nhà, bạn sẽ tìm kiếm nó ở thế giới bên ngoài. Bạn có năng khiếu với những màu sắc, và bạn có khả năng để làm nghệ thuật. Diễn xuất, viết nhạc là những việc hấp dẫn với bạn. Là một người lãng mạn bẩm sinh, bạn ấm áp, trìu mến và trung thành với những người mà bạn cho là xứng đáng. Với những góc hợp không thuận, bạn có thể trở nên ghen tuông, lố bịch, bừa bãi và ham mê tình dục.

Sao Kim ở cung XỬ NỮ

Từ khóa khó tính

Bạn là người chỉn chu từ vẻ bề ngoài đến cách làm việc. Bạn thường phân tích tất cả mọi thứ, và khi đến mức quá đà, bạn lại quá lạnh lùng và phá tan đi những cảm xúc tự nhiên. Bạn thường không dễ rơi vào trạng thái cảm xúc cuồng nhiệt, và bạn thà chìm trong công việc hoặc theo đuổi tri thức còn hơn là làm vậy. Luôn ăn nói nhỏ nhẹ, kín đáo và thường hơi nhút nhát, bạn dễ cảm thông với người khác. Với sao Kim trong Xử Nữ, bạn có thể kết hôn rất muộn hoặc có thể sống độc thân, nhưng lại có quan hệ rất tốt với bạn bè và đồng nghiệp. Bạn có thể trở thành một y tá hoặc một bác sĩ tốt, và có thể rất quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe, vệ sinh. Với những góc hợp không thuận, mọi thứ có thể hoàn toàn đảo ngược. Thay vì ngại ngùng với chuyện yêu đương, bạn lại có thể theo đuổi tình dục như một nỗi ám ảnh; thay vì sự gọn gàng và sạch sẽ, bạn có thể cẩu thả và thô thiển; và thay vì làm việc chăm chỉ, bạn có thể lười biếng và hay giấu diếm.

Sao Kim ở cung Thiên bình

Từ khóa tương hợp

Sự hài hòa, hôn nhân và các mối quan hệ xã hội đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn có thích có người đồng hành và thích làm hài lòng người khác. Sự đánh giá của bạn khá công bằng và có những tiêu chuẩn cao về các hành vi xã hội. Bạn yêu thích cái đẹp, sự sang trọng, những thứ kích thích trí tuệ cũng như vui chơi xa hoa. Duyên dáng và biết thưởng thức, bạn luôn giữ được một tâm hồn tươi trẻ. Mặc dù không phải là người trọng vật chất, nhưng bạn hiểu giá trị của tiền và thích những thứ xa xỉ. Bạn có rất nhiều tài năng, nhưng âm nhạc, biểu diễn, hội họa và điêu khắc là những môn nghệ thuật đặc biệt phù hợp với bạn. Vì bạn rất hấp dẫn và bạn cũng dễ bị thu hút bởi người khác giới, nên bạn xuyên ở trong trạng thái có mối quan hệ tình cảm. Dù dễ bị tổn thương, nhưng bạn ít khi để chúng biến thành hận thù. Với những góc hợp không thuận, bạn có thể trở nên quá hời hợt hoặc quá cởi mở, và bạn thấy khó khăn để đứng lên bảo vệ, theo đuổi những gì bạn tin tưởng.

SAO KIM Ở CUNG HỔ CÁP

Từ khóa cực đoan

Những cảm xúc của bạn rất sâu sắc, và những ham muốn thể xác của bạn rất mạnh mẽ và nồng nhiệt. Bạn hay ghen tuông và bí ẩn. Tuy nhiên, bạn hay gặp khó khăn trong việc cảm nhận những xúc cảm của người khác. Bạn cũng có thể trở nên mơ mộng, sùng đạo. Bởi vì bạn làm mọi thứ với sự quyết tâm cao độ, nên bạn sẽ cảm thấy bị ruồng bỏ khi tình cảm của mình bị từ chối, và tình yêu sẽ dễ dàng chuyển sang thù hận. Ngay cả đến gu nghệ thuật của bạn cũng thấm đẫm trong cảm xúc và kịch tính. Những cử chỉ, thái độ của bạn thể hiện sự bí ẩn, và bạn hiếm khi để ảnh hưởng đến danh dự của mình. Bạn có nhược điểm là dễ cảm thấy bất an, và bạn có thể bị bận bịu với việc thỏa mãn ham muốn xác thịt của mình. Ngoài ra, bạn ích kỉ và còn có thể trở nên độc ác.

SAO KIM Ở CUNG NHÂN MÃ

Từ khóa: khách quan

Là một người mơ mộng, bay bổng, bạn rất nhẹ nhàng, hài hước, hòa đồng và cả hay tán tỉnh. Với thói quen thích tâm sự, hòa nhã, hướng ngoại, bạn yêu tự do. Bạn có nhiều bạn bè và rất khách quan trong các mối quan hệ cá nhân của mình. Bạn rất thật thà, và gu thẩm mĩ và đạo đức của bạn khá là cổ điển. Bạn ưa thích cách tiếp cận không hoa mỹ hơn là kiểu làm quen màu mè. Bạn thích không gian ngoài trời cũng như những hoạt động như du lịch, thể thao, bài bạc. Bạn cảm thấy thoải mái hơn với những người thông thái hoặc quan tâm về học hành. Bạn có khả năng sẽ lấy người nước ngoài. Nhược điểm của bạn  là sẽ nhanh chóng tiếp cận và làm quen nhưng lại không kiên định hay chỉ đơn giản là “cưỡi ngựa xem hoa”. Bạn có thể sẽ quá thành thật trong việc biểu lộ cảm xúc. Bạn còn có thể sẽ áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác.

SAO KIM Ở CUNG MA KẾT

Từ khóa: tận tụy

Về cơ bản, bạn thấy bất an về bản thân. Và để bù đắp cho cảm giác thiếu thốn này, bạn sẽ tìm đến địa vị và tài sản vật chất. Lạnh lùng và tính toán trong cách tiếp cận với hôn nhân, bạn cố gắng bảo vệ chính mình vì nỗi sợ bị từ chối. Đối với bạn, sẽ rất khó để bạn có thể bộc lộ được sự ấm áp mà bạn cảm nhận từ đối phương. Bởi vì trong ứng xử xã hội, bạn thể hiện bản thân với vẻ tự hào và hướng nội nên bạn có thể sẽ trở nên hợm hĩnh trong mắt người khác. Nhưng điều đó không cản được bạn trở nên thành đạt. Bạn thường kìm nén xúc cảm và bản năng giới tính. Nhưng ở sâu trong lòng, khát khao thể xác của bạn rất mãnh liệt, đôi khi khó kiềm chế. Chậm rãi phát triển những cuộc tình, bạn chọn người bạn đời lớn tuổi và trưởng thành hơn hoặc người trẻ tuổi hơn hẳn để chịu trách nhiệm. Một khi ai đó đã xuyên qua bức tường phòng ngự vững chắc của lòng bạn thì sẽ thấy được sự chung thủy và tận tụy vô cùng. Với tài năng dẫn dắt, bạn có thể thành công trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thấy lo lắng với sự thành công và sự ảnh hưởng của nó đến tình cảm của bạn.

SAO KIM Ở CUNG BẢO BÌNH

Từ khóa: tách biệt

Bạn điềm tĩnh, từ tốn, tự chủ, thân thiện, nổi tiếng và vị tha. Bạn thích việc quý mến nhiều người thay vì việc yêu thương chỉ một. Bạn sống theo nguyên tắc và quy củ riêng của mình kể cả khi phần lớn xã hội phản đối. Sức hút của bạn với người khác giới là đột ngột nhưng lại không lâu bền. Người bạn đời của bạn phải vừa là người tình vừa là người bạn để bạn có thể tìm kiếm sự chia sẻ về mặt tinh thần. Bản thân không phải là một người thích chiếm hữu, bạn sẽ lánh xa bất kì ai muốn trói buộc lại bạn. Bạn có trực giác nhạy bén, và bạn thể hiện tốt trong những mối quan hệ bạn bè cũng như trong tập thể. Bạn có hứng thú với những loại hình nghệ thuật mới, những sự đổi mới, phát triển trong lĩnh vực chính trị cũng như kĩ thuật. Tuy nhiên, bạn thường tỏ ra cách biết, lạnh lùng, cứng đầu. Ngoài ra, bạn có khao khát những trải nhiệm khác người trong chuyện giường chiếu.

SAO KIM Ở CUNG SONG NGƯ

Từ khóa: có lòng trắc ẩn

Bạn hiền lành, đầy lòng trắc ẩn, hay giúp đỡ người khác và nhân ái. Vì bạn rất am hiểu cảm xúc của người khác nên bạn khá duy tâm. Bạn lãng mạn và nhạy cảm. Bạn cần tình yêu và sự dịu dàng, thiếu đi nó bạn như lạc lốt. Trực giác của bạn rất nhạy bén, và bạn có thể liên hệ tốt với nghệ thuật, thơ ca, thiên nhiên và động vật. Bạn sáng tạo và có thể khơi dậy được khát khao sáng tạo trong lòng người khác. Tuy nhiên, sự nhạy cảm quá mức sẽ khiến bạn dễ dàng bị tổn thương. Biết điều này, bạn thường chọn cách chịu đựng trong im lặng và còn có thể trở nên trầm lặng, ít nói. Với đức tính hi sinh bản thân vì người khác, bạn thường bị thu hút bởi những người yếu thế. Nhược điểm của bạn là dễ trở nên quá bị động với việc sợ ảnh hưởng đến tâm trạng của người khác; hoặc là sẽ bắt mọi người làm việc theo mình. Bạn đa cảm, nhạy cảm quá mức, công bằng và không thực tế. Bạn nên cố sử dụng tài năng nghệ thuật của mình vào những việc tích cực, sáng tạo hơn.