Mặt trời: Hành tinh của tính cá nhân

Khi Mặt Trời chiếu sáng, nó sinh ra cuộc sống. Hành tinh này (còn được gọi là một ngôi sao) và tượng trưng cho bản thân, nhân cách và cái tôi, tinh thần và cái gì làm cho cá thể trở nên độc nhất. Đó là bản sắc và khuôn mặt của chúng ta đối với thế giới. Mặt trời cũng nói đến khả năng của cá nhân để đáp ứng những thách thức của cuộc sống hàng ngày.

Một người cha tự nhiên, chồng và những ảnh hưởng nam giới khác do Mặt trời cai trị, cũng như trẻ em. Năng lượng của Mặt trời là một sức mạnh, và nó có nguồn năng lượng, khả năng dẫn dắt và bản chất của một cá nhân, cốt lõi của chúng. Thông qua ý chí của hành tinh này, chúng ta sẽ tự biểu hiện trên thế giới.

Mặt trời là hùng vĩ, và phù hợp với không khí của nó, nó quy định tiền bản quyền và văn phòng cao hơn. Quả cầu này cũng cai trị sức khoẻ và hạnh phúc của chúng ta. Ánh sáng vàng của mặt trời là một lực lượng cuộc sống quan trọng mà imbues chúng tôi với sức mạnh, năng lượng và sẽ thành công. Mặt trời tạo sức mạnh cho các hành tinh khác, đó là lý do tại sao hành tinh này chiếm một vai trò quan trọng trong chiêm tinh học.

Mặt trời dành khoảng một tháng để thăm mỗi dấu hiệu và đi qua 12 dấu hiệu của hoàng đạo. Đó là năng lượng nam giới và quy định Leo và Nhà thứ Năm.

Mặt trời ở các Cung Hoàng Đạo

Mặt trời tượng trưng cho khát khao tỏa sáng, tính cá nhâncái tôi của bạn, vì vậy bạn sẽ phải xem xét các mô tả sau đây trong từng bối cảnh.

            MẶT TRỜI Ở CUNG BẠCH DƯƠNG

từ khóa   mạnh dạn

Thích chiến đấu, bướng bỉnh và đầy tham vọng, bạn là người nhanh nhẹn, năng động và nhiệt tình. Bạn là người lãnh đạo chứ không phải người tuân theo mệnh lệnh, và bạn làm rất tốt khi giữ các chức vụ có quyền hành và quản lý. Bạn là một nghệ sĩ xuất sắc. Bạn sắp xếp và hoàn thành công việc một cách hợp lý.Bạn khá cứng đầu ngoan cố và đôi khi hơi tự cao. Bạn không thường xuyên để ý đến những người khác nên rất hiếm khi có ác cảm với họ. Bạn tỏ ra tự tin để che giấu cảm giác không tự tin trong bạn. Bạn là người năng động và mục tiêu của bạn trở thành một người chỉ huy.

MẶT TRỜI Ở CUNG KIM NGƯU

từ khóa   thực tế                               

Kiên trì, quyết tâm và thận trọng, bạn là một người cần cù, cần thời gian để thích nghi với những ý tưởng mới. Do bạn thích nghệ thuật và âm nhạc nên bạn có thể nổi trội trong các lĩnh vực này. Bền bỉ và kiên định, bạn hiếm khi phân tán và bỏ dở công việc của mình. Bạn là người trách nhiệm, luôn nghiêm túc và thực tế. Bạn thích sống hòa nhã và có thể xây dựng một nền tảng vững chắc dựa vào việc quản lý an ninh tài chính. Bạn là người điềm tĩnh đến bướng bỉnh, rất khó để chọc tức bạn, nhưng một khi bạn đã nổi giận thì rất khó để kiểm soát. Thông cảm và hiểu biết, bạn là một người bạn trung thành, nhưng cũng là một kẻ thù không đội trời chung.

MẶT TRỜI Ở CUNG SONG TỬ

từ khóa khéo léo

Bạn khá nhạy cảm, luôn do dự, dễ mất kiểm soát trong lời nói nhưng lại là người biết cảm thông. Bạn là người không mấy kiên nhẫn nên cần phải rèn luyện tính kiên trì, nếu không, tính bồn chồn bất an sẽ kìm hãm sự thành công của bạn. Sự đa dạng chính là gia vị cho cuộc sống của bạn. Bạn luôn suy nghĩ và ứng xử chuẩn mực nhưng bạn nên cố gắng tránh đa cảm sâu. Bạn có khả năng hùng biện, yêu đọc sách và có nhiều sở thích. Bạn có thể là người không rõ ràng và đôi khi thiếu trách nhiệm và dễ bị tác động bởi hoàn cảnh. Bạn nên hướng vào khả năng và tài năng của mình khi giao tiếp để cuộc nói chuyện không trở nên nhàm chán.

MẶT TRỜI Ở CUNG CỰ GIẢI

từ khóa  tình cảm                             

Bẩm sinh bạn đã gắn bó với gia đình mình và bạn là người yêu nước, bạn có phẩm chất của người làm mẹ và giàu trí tưởng tượng. Mặc dù có tính cách yên tĩnh, tận tâm và dễ tiếp thu nhưng bạn quan tâm sâu sắc tới những gì người khác nghĩ về bạn. Bạn luôn cảm thấy mình là người cần thiết. Cách quan tâm của bạn tới người khác chính là cách bạn vượt qua bản chất nhút của mình. Bạn thích nấu ăn và giải trí, và bạn là một nhà sưu tập cuồng nhiệt. Khi cần, bạn có thể thuyết phục, gạ gẫm người khác để đạt được mục tiêu của bạn, đó là sự an toàn cảm xúc. Một nơi yên tĩnh để tĩnh tâm là điều bạn cần nhất khi bạn gặp những ảnh hưởng đếncuộc sống của mình.

MẶT TRỜI Ở CUNG SƯ TỬ

từ khóa  tự biểu hiện                                                                   

Trong mắt nhiều bạn bè, bạn là một nhà lãnh đạo theo bản năng. Bạn năng động, hào phóng, trẻ trung và lạc quan. Mặc dù tự tin và có nhân cách tốt nhưng bạn rất sợ bị cười nhạo. Yêu mến, bạn thích thể hiện cảm xúc của mình. Mặc dù bạn có thể không có nhiều con cái nhưng bạn thích trẻ con và bạn rất được trẻ con yêu thích. Kiên nhẫn không phải là điểm mạnh của bạn, và bạn cần phải học cách rèn luyên sự kiên nhẫn, sẵn sàng tiếp nhận hoàn cảnh của mình. Bạn là người thường không nhận được sự giúp đỡ, nhưng luôn được tâng bốc, nịnh bợ. Bạn có tính sáng tạo và cảm xúc phong phú, điều đó có thể biến bạn thành một diễn viên tài năng hoặc một giáo viên giỏi, và bạn được tận hưởng cuộc sống tốt đẹp.

MẶT TRỜI Ở CUNG XỬ NỮ

từ khóa  tận tâm chu đáo                                       

Khiêm tốn, biết suy xét và chu đáo, tất cả mọi thứ bạn phải làm thì bạn đều làm tốt. Bạn thường chú ý quá nhiều đến chi tiết, điều này bạn có thể khiến bạn trở thành người có cách nghĩ cực đoan, quá cầu kỳ, quan trọng hóa và thậm chí gây phiền phức. Bạn thường xuyên lo lắng về mọi việc, nhưng không dễ nản lòng. Một khi bạn khắc phục được tính nhu mì, bạn sẽ ăn nói lưu loát và thể hiện tốt ý tưởng của mình. Bạn thích những công việc thường nhật, bạn là người định hướng theo nghiệp vụ của mình và rất có trách nhiệm với công việc. Bạn là người chu đáo và thiên về mảng học tập, và bạn hiếm khi để ý tuổi tác của mình.

MẶT TRỜI Ở CUNG THIÊN BÌNH

từ khóa  ôn hòa                                       

Bạn tin vào sự thỏa hiệp, điều này khiến bạn trở thành một nhà ngoại giao giỏi. Bạn yêu vẻ đẹp và sự tinh tế. Bạn không muốn nhuốm bẩn tay mình và thường tránh các lĩnh vực yêu cầu việc này. Linh hoạt và thân mật, bạn rất giỏi trong việc quan hệ đối tác. Thường thì bạn kết hôn sớm. Bạn hòa đồng, lịch thiệp, thích giao du, và bạn yêu thích giải trí và vui vẻ. Hòa bình và hài hòa rất quan trọng đối với bạn, và bạn có thể mất một thời gian dài để đạt được chúng.

MẶT TRỜI Ở CUNG HỔ CÁP

từ khóa  sắc sảo                                      

Quyết tâm, tích cực và khôn ngoan, bạn hiếm khi thụ động hoặc trung lập về bất cứ điều gì. Sâu sắc, thường khá kín đáo và dè dặt, đôi lúc bạn ghen tị, bực bội và thậm chí thù hận. Bạn có khả năng làm việc liên tục một cách hiệu quả. Bạn là người luôn tìm kiếm sự thật; bạn có phán đoán sắc sảo với cái nhìn sâu sắc, và những phẩm chất này giúp bạn có nhiều quyền hạn hơn những người khác. Khoa học, y học hay bất kỳ lĩnh vực kích thích trí tò mò đều là sở trường của bạn. Ý chí và sự kiên trì là điểm mạnh của bạn, và mặc dù bạn hơi kín đáo, dè dặt nhưng khi được thúc giục bạn có thể trở nên thẳng thắn và đối diện trực tiếp với vấn đề.

MẶT TRỜI Ở CUNG NHÂN MÃ

từ khóa  thẳng thắn                                      

Bạn thích giao du và nhiệt tình, và bạn tán thành những nguyên tắc lớn như tình thương đại đồng và hòa bình thế giới. Vô tư, trung thực, vui vẻ và lạc quan, có những lúc bạn rất hiếu động, bất cẩn và ngông cuồng. Sự khoan dung cho phép bạn có mối quan hệ tốt với tất cả mọi người, và bạn chấp nhận họ với những gì họ đang có. Bạn hướng ngoại, sự thẳng thắn và thiếu kiên nhẫn của bạn có thể vô tình làm tổn thương những người nhạy cảm. Bạn yêu thích thể thao, hoạt động ngoài trời và du lịch. “Không có rào cản nào dành cho tôi” có thể là phương châm sống của bạn.

MẶT TRỜI Ở CUNG MA KẾT

từ khóa thận trọng

Tham vọng, nghiêm túc và chuyên tâm trong công việc, cuộc sống có vẻ khó khăn đối với bạn, nhưng cuối cùng bạn vẫn chiến thắng. Mặc dù bạn có tính kỷ luật tự giác, có trách nhiệm và thực tế, nhưng có những lúc bạn có thể đắm mình trong tự thán. Bạn có khả năng lập luận tuyệt vời, và bạn có ý thức mạnh mẽ về mục đích và hướng đi. Bạn có vẻ lãnh đạm và dè dặt trong các mối quan hệ với người khác, nhưng một khi bạn trao niềm tin cho một người, bạn sẽ là người bạn trung thành và kiên định. Bất cứ điều gì bạn muốn, bạn sẵn sàng lập ra kế hoạch hoàn thành để đạt được nó, và lòng tự trọng vô cùng quan trọng đối với bạn.

MẶT TRỜI Ở CUNG BẢO BÌNH

từ khóa  độc đáo                     

Độc đáo, độc lập, mang tư tưởng chủ nghĩa cá nhân và yêu tự do yêu, bạn có thể nổi loạn và sai lầm nếu bạn không kiểm soát tốt những phẩm chất này. Cá tính yêu ghét rạch ròi của bạn có thể làm cho bạn có vẻ bướng bỉnh và không nhượng bộ. Bất cứ điều gì khác biệtđều có sức hấp dẫn lớn đối với bạn, bạn thường bị thu hút bởi những điều huyền bí, chiêm tinh học hay nguyên nhân của bất cứ sự việc nào đó. Bạn dễ dàng yêu thương mọi người, điều này có thể làm cho bạn có vẻ thoải mái và vô tư. Với tính cách khó đoán, tò mò và trí tuệ, mục tiêu của bạn là thể hiện những kiến thức hữu ích.

MẶT TRỜI Ở CUNG SONG NGƯ

từ khóa  giàu trí tưởng tượng                                                       

Là người mơ mộng nhất trong tất cả các cung hoàng đạo, bạn từ bi, khoan dung, hiền hòa và giàu lòng yêu thương. Bạn có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những người khác vì bạn không muốn làm tổn thương bất cứ ai. Thật khó để bạn có thể đưa ra quyết định và bạn cần phải vượt qua những mong muốn của bản thân để thoát khỏi bất cứ điều gì khó khăn. Sáng tạo, giàu tinh thần và thường thần bí, có những lúc bạn có thể biếng nhác và không thực tế. Bạn có thể có vẻ thiếu tự tin, nhưng với phương thứcthầm lặng của riêng của mình, bạn có thể đạt được thành công lớn. Duyên dáng và đáng yêu, bạn tốt với những người bị nạn và yêu quý các con vật. Song Ngư sẽ thu hút điểm mạnh hay điểm yếu của nó từ phần còn lại của tử vi nhiều hơn bất kỳ cung  khác.

Các ghi chép trên cũng áp dụng đối với cung trên Lá số tử vi. Khi mô tả, phác họa Mặt Trời, bạn không chỉ xem xét cung mà còn phải xem xét nhà mà cung đó nắm giữ. Ví dụ, Mặt Trời ở cung Song Tử ở nhà thứ tám sẽ thể hiện bản thân bằng Bọ Cạp, trong khi Mặt Trời ở cung Song Tử ở nhà thứ mười sẽ là Ma Kết, ngoài các đặc điểm của Cung Song Tử. Tuy nhiên, với Cung Song Tử trên Lá số tử vi (đỉnh của ngôi nhà đầu tiên) cá tính thật sự của Cung Song Tử sẽ rõ ràng.